Cách chế biến món cá bông lau kho tộ vạn người mê



Với thời tiết se lạnh ngày cuối năm, có lẽ không còn gì tuyệt vời bằng việc cùng gia đình thưởng thức món cá bông lau kho tộ tuyệt vời này.

Món ăn ngon cá bông lau kho tộ không còn quá xa lạ đối với người dân miền Nam. Chỉ cần  một nồi cá kho tộ  cùng nồi cơm nóng hổi, chắc chắn, gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và no căng bụng.

Cách nấu món cá bông lau

Chúng ta chuẩn bị nguyên liệu dưới đây:

– 500g cá bông lau
– 5 g hành lá, 4 tép tỏi
– Gia vị: Ớt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường trắng, dầu ăn, giấm.

Bắt đầu làm món ăn nhé các bạn:

– Cá bông lau sau khi mua về, nếu đã được làm sạch, bạn chì cần thoa giấm lên bên ngoài, dùng dao cạo bớt nhớt. Nhưng nếu chưa làm sạch, bạn cần làm lại sạch sẽ, móc ruột, rồi thoa giấm nhé.
Khi cá đã sạch, bạn cắt thành từng khoanh nhỏ, để cá ráo nước.

– Lúc này, bạn lột tỏi, hành lá, sau đó băm nhỏ, lá hành thì cắt nhỏ.

– Bật bếp, chuẩn bị chảo nóng, nếu dùng nồi đất kho còn tốt. Cho dầu ăn và đường vào đun cho đến khi keo lại và có màu cánh gián. Tiếp tục, cho hành vào khử  cho đến khi nghe mùi thơm.

– Sau đó, bạn tắt bếp, cho lần lượt cá, nước mắm vào đảo đều, đậy nắp. Bất lửa riêu riêu cho đén khi gia vị thấm vào cá, nước keo lại, mỡ cá trong vắt là được. Bạn nhớ là chỉ bật lửa nhỏ thôi nhé.

– Cuối cùng, bạn cho hành lá, tiêu và ớt lên món ăn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn cực ngon này rồi đấy.

Không quá khó và mất nhiều thời gian để thực hiện món ăn thi vị này đúng không các bạn. Và nếu bạn đang có cảm giác thèm món ăn này, thì thử ngay công thức này để có bữa ăn ngon miệng chiêu đãi gia đình nhé.

Chúc cả nhà mình thành công và ngon miệng với món ăn ngon này nhé.

Học Nấu Ăn - Tags:

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào.