Cách chế biến món Sườn kho trứng cút cực ngon



Cách chế biến món Sườn kho trứng cút cực ngon

 

Sườn non kho trứng cút là một trong các món ăn ngon thường ngày rất dễ làm, ăn ngon, bổ dưỡng. Nó thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình cả mùa hè lẫn mùa đông.

Nguyên liệu:

Để cho các món ăn ngon thường ngày này thêm ngon và hấp dẫn, chúng ta cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và an toàn nhất.
300gr sườn non.
15 quả trứng cút.
Hành lá, tiêu, hạt nêm, nước nắm, đường….

Chuẩn bị :

Sườn non chặt nhỏ vừa ăn. Rửa sạch  với nước muối, để ráo. Ướp thịt với nước  nắm và hạt nêm, hạt tiêu, hành băm. Để khoảng 10 phút.
Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.
Hành  lá thái nhỏ.

Chế biến :

Trứng cút đem rán vàng đều.
Cho hai thìa đường vào nồi nấu cho đến khi đường chảy ra hết và ngã màu vàng. Rồi cho thịt đã ướp vào xào săn. Sau đó cho thêm một ít nước vào và nấu thêm khoảng 5 phút.
Cho trứng cút vào nấu đến khi sườn chín mềm và trứng cũng có màu vàng rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho ít hạt tiêu và hành lá thát nhỏ  vào nữa là món ăn đã được hoàn thành.
Sườn kho trứng cút
Như vậy là bạn đã làm cho thực đơn các món ăn ngon thường ngày của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Chúc bạn trở thành một người nội trợ đảm đang với những món ăn tuyệt vời.
Học Nấu Ăn - Tags:

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào.