Cách làm bánh ướt cuốn thịt nướng



Bánh ướt cuốn thịt nướng

 

Hôm nay thứ 7 rồi đó, bạn hãy trổ tài nấu món ngon cuối tuần đãi gia đình với món bánh ướt cuốn thịt nướng để mọi người cùng ăn nhé!

Nguyên liệu làm bánh ướt cuốn thịt

– 300g thịt nạc vai.

– Bánh ướt.

– Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau răm, rau thơm, rau quế.

– Nước mắm, ớt quả, mật ong, dầu mè, muối, vừng trắng.

– Hành khô, tỏi và chanh.

Cách làm bánh ướt cuốn thịt nướng

Cách làm món ngon cuối tuần khá đơn giản chỉ qua một vài công đoạn là bạn có thể cùng mọi người thưởng thức ngay.

– Rữa thịt  sạch, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào hành khô và tỏi băm nhuyễn rồi ướp các gia vị cần thiết, vừng trắng và vài giọt dầu mè, trộn đều, ướp một lúc.

– Tiếp theo nướng thịt trên bếp than hoa đến khi thịt chín vàng đều, hoặc nướng thịt ở lò nướng thỉnh thoảng bạn phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.

– Chanh bổ đôi, tách lấy ít tép chanh, tỏi ớt giã nhuyễn.

– Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

–  Khuấy đều để nước mắm tan, nêm vừa miệng, sau đó cho ít tép chanh và tỏi ớt giã nhuyễn lên bề mặt. Khi dùng, bạn múc một ít nước mắm ra bát để riêng.

– Khi dùng bạn cho thịt ra đĩa, bên cạnh để bánh ướt cắt làm đôi, xếp rau xà lách và các loại rau thơm, dùng kèm với nước mắm chua ngọt đã pha.

Một tuần trôi qua thật nhanh, bạn nhớ dành thời gian nấu món ngon cuối tuần để tạo không khí gia đình đầm ấm kết nối yêu thương cho các thành viên trong gia đình bạn nhé!

Học Nấu Ăn - Tags:

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào.