Cách làm món Súp thịt gà khoai tây bắp



Bí quyết chế biến món Súp thịt gà khoai tây bắp

 

Một tô súp ngon ngọt khó quên súp thịt gà khoai tây bắp sẽ là một món ngon cuối tuần cho cả gia đình cùng quây quần bên nhau.

Súp thịt gà khoai tây bắp

1. Nguyên liệu:

– 2 bắp ngô non
– 1 miếng ức gà
– 1 cân khoai tây
– 1 củ hành tây lớn
– 1 củ tỏi to
Gia vị : muối, tiêu, bơ, nước dùng từ xương gà

2. Chế biến

Chỉ cần ít nguyên liệu cơ bản và thao tác nhanh là bạn có thể chế biến được món ngon cuối tuần.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây ta bỏ vỏ và cắt nhỏ

– Gọt vỏ khoai tây cắt thành miếng hình vuông và ngâm trong nước lạnh để khoai không bị thâm.

– Bóc vỏ ngô sau đó rửa sạch râu ngô, tách hạt cho vào bát.

– Ức gà cắt miếng vừa, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị thực hiện món ngon cuối tuần cho cả nhà

– Cho thanh bơ đã chuẩn bị sẳn, cho vào chảo, đun cho đến khi bơ tan chảy ra. Sau đó ta cho hành vào xào, đảo nhanh để chín thơm và ngấm đều bơ, đảo khoảng 5 phút. Sau đó thêm tỏi vào và đảo đều tay.

– Đổ nước dùng gà vào, thêm thịt gà, muối và viên gia vị gà màu vàng. Đun sôi cho gà mềm và múc ra tô để riêng.

– Tiếp đến cho thêm khoai tây vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút.

– Tiếp tục cho hạt bắp ngô vào, nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi khoai tây và ngô thật sự mềm.

– Dùng máy xay cho vào nồi nước dùng xay nhẹ để hỗn hợp được nhuyễn.

– Tùy theo sở thích cho hạt tiêu, gia vị, thảo mộc vào theo sở thích của bạn.

– Cho thịt gà xé vào nồi súp, đun trong vòng 5-10 phút mà không cần đậy nắp.

-Bước 3: Trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cho súp ra bát, trang trí với rau thơm, hạt tiêu hoặc có thể cho một chút ít ngô, khoai tây bạn đã dành được trước đó lên trên để thêm phần hấp dẫn.

Súp thịt gà khoai tây

Nhìn  Súp thịt gà khoai tây bắp hấp dẫn quá các bạn nhỉ, vậy cuối tuần rảnh rang hãy làm thử món ngon cuối tuần này đãi cả nhà xem sao nhé!

Học Nấu Ăn - Tags:

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào.