Hai món ngon ăn là ghiền cho ngày đầu tuần



Những ngày đầu tuần, bạn luôn bận bịu với các buổi họp giao ban trên công ty. Điều đó khiến việc chuẩn bị bữa ăn cũng trở nên mệt nhọc. Hôm nay, webnauan.info sẽ giới thiệu cho các bạn hai món ăn cực dễ làm, nhưng ăn là ghiền cho ngày đầu tuần này nhé.

Món mặn: Tôm hấp lá chanh

Món tôm không chỉ đơn giản trong việc chuẩn bị nguyên liệu, mà còn rất hấp dẫn và đậm đà hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm hấp:

– 10 con tôm tươi (tùy vào khẩu phần hằng ngày mà bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn)
– Lá chanh, sả, gừng, tỏi băm, muối tiêu, rượu trắng và tương ớt.

Các bước thực hiện làm món tôm hấp:

– Làm sạch tôm, cắt bớt phần đuôi, rút chỉ đen trên lưng tôm, để ráo nước.
– Lá chanh, sả, gừng rửa sạch. Sả cắt nhỏ, gừng cắt sợi.
– Chuẩn bị một thố lớn, xếp vài lát gừng tươi, xả và lá chanh xuống đáy. Sau đó bỏ tôm lên trên, tưới rượu trắng và muối tiêu lên tôm. Cuối cùng để hết lá chanh, gừng và sả lên trên cùng.
– Hấp cách thủy khoảng 5 đến 7 phút để có thể thưởng thức.

tôm hấp lá chanh

Món canh: Thịt nấu nấm

Món ăn ngon thịt nấu nấm khá đơn giản, lại rất ngon miệng, giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh :

– 150g thịt ba chỉ hoặc thịt bò.
– 50g nấm kim châm, một ít hành lá và gia vị.

Cách nấu món canh thịt với nấm:

– Đầu tiên, bạn thái mỏng thịt. Nấm kim châm cắt phần gốc, rửa sạch.
– Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt vào trụng khoảng 10 giây, để bỏ bớt đi phần độc hại trong thịt và khi nấu canh nước trong và  ngon hơn.
– Bạn chuẩn bị một nồi nước khác, cho nấm kim châm và thịt bò đã luộc sơ vào, để khi sôi, thì tắt lửa, nêm nếm cho vừa ăn.
– Múc canh ra to, rắc một ít hành lá lên mặt.

Hai món ăn ngon cho ngày đầu tuần đảm bảo chất dinh dưỡng lại lạ miệng, chắc hẳn sẽ giúp gia đình bạn có được bữa cơm ấm áp.

Học Nấu Ăn - Tags:

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào.