Hướng dẫn chế biến món Canh bắp bò nấu khế



Chia sẻ cách làm món Canh bắp bò nấu khế

 

Món ăn ngon Việt Nam luôn hấp dẫn không chỉ dối với du khách mà ngay cả đối với những người Việt Nam đi xa quê. Canh bắp bò nấu khế là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế luôn khiến ai đi xa quê cũng nhớ về.

Nguyên liệu làm canh bắp bò nấu khế

– 2 quả khế chua.

– 300 g bắp bò.

– Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm và các gia vị cần thiết khác.

Cách làm món ăn ngon Việt Nam để giữ được hương vị cho món ăn

 

Bước 1:  Chọn bắp bò ngon rửa thật sạch cho thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

Bước 3: Đun sôi nước cho bắp bò vào đun tiếp cho bò mềm

Bước 4:  Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, lưu ý không đun quá lâu để khế vẫn còn vị  của nó mà không quá chua.

Bước 5: Cho thêm gia vị vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh, canh khế thêm ít rau răm đúng bài món ăn ngon Việt Nam. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Món ăn ngon Việt Nam như bắp bò nấu khế đọng lại trong lòng mỗi người bởi sự dân dã, ngon, lạ miệng một đặc trưng khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

món Canh bắp bò nấu khế

 

Học Nấu Ăn - Tags:

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thông tin nào.